Ford F-150 2021 vinh dự giành được giải thưởng an toàn Top Safety Pick của năm

Với tùy chọn hệ thống đèn pha LED projector trên các phiên bản cao cấp, Ford F-150 2021 vinh dự trở thành một trong hai mẫu bán tải cỡ lớn – cùng với Ram 1500, giành được giải thưởng Top Safety Pick 2021 từ IIHS.

Ford F-150 2021 là một phiên bản hoàn toàn mới với những nâng cấp và cải tiến toàn diện, trở thành mẫu xe bán tải cỡ lớn không những mạnh mẽ mà còn hữu dụng nhờ loạt tính năng công nghệ tiên tiến. Thế hệ mới giờ đây có sẵn với 3 biến thể đèn pha khác nhau: Halogen, LED reflector và LED projector. Trong đó, Ford F-150 2021 với hệ thống đèn pha LED projector được xếp hạng “Tốt” từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), trong khi 2 biến thể còn lại chỉ ở mức “Chấp nhận được” và “Kém” (đối với trang bị đèn pha halogen tiêu chuẩn).

Tương tự, ở các bài kiểm tra va chạm của IIHS, Ford F-150 2021 cũng giành được đánh giá “Tốt”. Cùng với các đánh giá không đồng nhất về hệ thống đèn pha, Ford F-150 chỉ giành được giải thưởng Top Safety Pick, thay vì xếp hạng cao nhất Top Safety Pick+. Dẫu vậy, F-150 vẫn vinh dự trở thành một trong hai mẫu bán tải cỡ lớn giành được giải thưởng Top Safety Pick năm nay từ IIHS.

Để đủ điều kiện cho giải thưởng Top Safety Pick, một chiếc xe phải đạt xếp hạng “Tốt” cho tất cả 6 bài kiểm tra va chạm của IIHS và xếp hạng tối thiểu là “Advanced” về khả năng ngăn ngừa va chạm trước. Ngoài ra, xe cũng phải có ít nhất một tùy chọn đèn pha xếp hạng “Tốt” hoặc “Chấp nhận được”. Trong khi đó, giải thưởng hàng đầu Top Safety Pick+ yêu cầu toàn bộ các tùy chọn đèn pha đều phải đạt xếp hạng “Tốt” hoặc “Chấp nhận được”. Khá đáng tiếc khi đèn pha halogen tiêu chuẩn trên Ford F-150 2021 chỉ ở mức “Kém”, khiến chiếc bán tải của Blue Oval không giành được giải thưởng cao nhất.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Ford F-150 2021 được IIHS xếp hạng ở mức “Advanced” về khả năng ngăn ngừa va chạm trước. Bởi lẽ ngay từ phiên bản tiêu chuẩn, F-150 đã nhận được rất nhiều tính năng hỗ trợ người lái như camera sau hỗ trợ tránh va chạm sau và kết nối rơ-moóc Dynamic Hitch Assist, kiểm soát vào cua Curve Control, hệ thống cân bằng chủ động AdvanceTrac và hệ thống cảnh báo sau va chạm SOS.

Ở phiên bản cao cấp nhất, Ford F-150 2021 sở hữu công nghệ lái bán tự động Ford BlueCruise, được phát triển trên hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thông minh với tính năng Stop-and-Go, căn giữa làn đường và nhận dạng biển báo giới hạn tốc độ. Ngoài ra còn có thêm tính năng hỗ trợ lái ở giao lộ với các camera trước cùng cảm biến radar giúp nhận biết phương tiện giao thông xung quanh khi F-150 chuẩn bị rẽ trái. Trong trường hợp xác định được nguy cơ xảy ra va chạm, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo và can thiệp vào phanh khẩn cấp.

Trả lời