Ford Ranger thế hệ tiếp theo sẽ được trình làng vào năm 2022, hứa hẹn có nhiều thay đổi lớn ở cả thiết kế bên ngoài lẫn nội thất bên trong và hệ truyền động.

Tạm thời Ford không chia sẻ thông tin gì về Ford Ranger hoàn toàn mới, hãng xe Mỹ chỉ cho biết Ranger tiếp theo dự kiến sẽ được xây dựng tại nhà máy Silverton, Nam Phi vào năm 2022.

Được biết, Ford đã đầu tư 1 tỷ USD vào các hoạt động sản xuất ở Nam Phi, trong đó có 686 triệu USD được dùng để xây dựng nhà máy lắp ráp Silverton, nơi chế tạo Ranger cho thị trường Nam Phi và hơn 100 thị trường toàn cầu khác.

Việc đầu tư của Ford bao gồm lắp đặt công nghệ robot mới và xây dựng một xưởng sản xuất thân xe mới để nâng công suất sản xuất hàng năm của nhà máy từ 168.000 xe lên 200.000 xe.

Thế hệ hiện tại của Ranger ra mắt từ năm 2011, sau 10 năm, Ranger đang rất cần một cuộc cách mạng từ ngoài vào trong để cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan Navara và Isuzu D-Max hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, dù có nhiều cải tiến lớn nhưng chắc chắn Ford Ranger 2022 vẫn giữ được những nét đặc trưng của mình – điều đã làm nên danh hiệu “ông vua doanh số” trong phân khúc bán tải thế giới.